Đốt bệnh mụn cóc sinh dục bằng sóng cao tần là một trong những biện pháp được không ít người bệnh lựa chọn để xóa bỏ các vết sần mào gà. Thông qua quá trình chữa trị bằng phương pháp đốt, một số vết sần sẽ mắc diệt trừ với phương pháp phá bỏ các mô tế bào của vi rút HPV (Human papilloma virus) dẫn đến bệnh sùi mào gà.

khám sùi mào gà ở hà nội

1.Tìm hiểu về bệnh mụn cóc sinh dục

bệnh mào gà còn được gọi là mụn cóc sinh dục hay mụn cóc sinh dục, đây là một trong số những bệnh lây lan qua con đường tình dục. Bệnh hay bắt gặp ở mọi lứa tuổi bởi vì 1 vì 1 kiểu virus có tên là HPV (Human papilloma virus) gây ra.

căn nguyên hàng đầu dẫn tới bệnh chủ yếu là giao hợp tình dục không an toàn. Bệnh lây truyền qua vấn đề quan hệ bạn nam phụ nữ bình thường. Ngoài ra, một số cách thức con đường miệng (oral sex), giao hợp qua hậu môn trực tràng cũng làm cho tăng khả năng bị bệnh. Mặt khác, bệnh cũng có khả năng lây từ mẹ sang bào thai nếu mà người phái đẹp nhiễm vi khuẩn dẫn tới bệnh trong thời kỳ mang thai hay vô tình cọ chỗ da hở vào các vết sần, nốt mụn cóc sinh dục cũng làm lây bệnh mồng gà. Trong đời sống, vấn đề lấy chung các đồ dùng có chứa dịch tiết của bệnh nhân như khăn tắm xong, quần áo lót,... Cũng là căn nguyên truyền bệnh.

vi rút HPV lây qua đường tình dục

vi khuẩn HPV lây lan qua những con đường tình dục

2.Bệnh mụn cóc sinh dục có biểu hiện như vậy nào?

biểu hiện của sùi mào gà là những vết sần nhỏ màu hồng, sờ thấy xìu có chân hoặc có cuống, bệnh thường thấy tại cơ quan sinh dục và những khu vực lân cận. Chúng có đường kính khoảng 1-2mm, nếu để lâu sẽ tiến triển và kết hợp thành đã cụm tương tự như súp lơ. Người bị bệnh sau lúc nhiễm vi rút mụn cóc sinh dục thường hay ủ bệnh trong 3 - 8 tuần và tầm 1 - 3 tháng thì bắt đầu thấy những dấu hiệu lâm sàng nêu trên.

Dù cho là 1 căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên Hiện nay có không ít giải pháp được dùng để trị bệnh mụn cóc sinh dục như: đốt lạnh, đốt laze, đốt điện,... Trong số này, phương pháp đốt sùi mào gà với sóng cao tần được những chuyên gia dùng không ít với tính tối ưu cũng như mang tới hiệu quả cao.

bệnh mụn cóc sinh dục đốt điện

Có không ít giải pháp chữa trị mụn cóc sinh dục

3. Quy trình đốt sùi mào gà với sóng cao tần

Đốt bệnh mồng gà bằng sóng cao tần RFA là giải pháp chữa trị mới, được kỳ vọng giúp chữa bệnh hữu hiệu, ít xâm lấn cùng với tuyệt nhiên không dẫn đến đau cho người bệnh. Ngày nay, biện pháp RFA từng cực kỳ thường thấy lúc trị đốt u tuyến giáp cùng một số căn bệnh khác biệt.

Theo đó, phác đồ đốt bệnh mào gà bằng sóng cao tần như sau:

Bước 1: người bệnh kiểm tra và kiểm tra để tìm thấy nguyên do gây bệnh, độ của bệnh để bác sĩ đưa ra phương pháp trị phù hợp.

Bước 2: bác sĩ sẽ trả lời cho người bệnh về những thủ tục liên quan cũng như thời điểm để trị bệnh và chi phí điều trị.

Bước 3: tiến hành điều trị sùi mào gà với phương pháp đốt điện với sóng cao tần.

Bước 4: xem xét tình trạng bệnh sau lúc dùng sóng cao tần cũng như hẹn lịch chữa lần sau.

So đối với một số biện pháp chữa trị bệnh mồng gà cổ điển thì phương pháp trị với sóng cao tần mang đến hữu hiệu cao, thời gian chữa, hồi phục mau chóng, ít có biến chứng sau phẫu thuật.

4.Một số chú ý khi đốt mụn cóc sinh dục với sóng cao tần

dùng bao cao su Nếu như chưa muốn mang thai sau sinh

lấy bao cao su lúc "lâm trận" để hạn chế một số rủi ro có thể xảy ra

Sau khi thực hiện đốt bệnh mụn cóc sinh dục bằng sóng cao tần, bệnh nhân cần phải lưu ý một số thắc mắc sau:

bệnh nhân cần tránh "lâm trận" tình dục cho đến khi điều trị khỏi vĩnh viễn bệnh sùi mào gà. Do Nếu như có tổn thương vùng da cũng như những niêm mạc mới làm cho thủ thuật lúc "lâm trận" tình dục sẽ truyền bệnh cho người yêu.

dùng bao cao su để hạn chế các rủi ro có khả năng diễn ra

duy trì chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi thích hợp, giữ gìn tâm trạng vui vẻ, tránh âu lo, căng thẳng.

nên làm sạch khu vực mới đốt sùi mào gà cẩn thận và sạch sẽ theo chỉ dẫn của bác sĩ trị.

Không sử dụng chung vật dụng cá nhân (như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn rửa sạch nách, đồ,...) với người không giống bởi vì Đây cũng chính là con đường lây truyền bệnh bệnh mụn cóc sinh dục.

Đồng thời, Nếu như bệnh nhân đã từng trị một thời gian cùng với xuất hiện tình hình bệnh trạng thuyên giảm thì cũng chớ nên xem nhẹ cho đến khi đã từng trị đỡ hoàn hoàn toàn.

Đốt bệnh mồng gà bằng sóng cao tần là giải pháp điều trị bệnh tiên tiến, hiện đại cũng như đang dần nên thường thấy bởi đặc tính an toàn cùng với hiệu quả cao, không tái phát. Tuy nhiên, để cho kết quả cao thì bệnh nhân nên tới các phòng khám chuyên khoa có thiết bị máy móc tiên tiến, thiết bị máy móc y tế đạt chuẩn để tiến hành.

tại bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec từng chữa trị thành công cho rất nhiều tình huống mắc bệnh mồng gà bằng nhiều giải pháp không giống nhau. Theo đó, quy trình kiểm tra cũng như chữa trị bệnh ở Vinmec đều được làm bài bản, chuyên sâu dưới quá trình hướng dẫn của những bác sĩ giàu trình độ, kinh nghiệm. Tuyệt nhiên đối với vấn đề trang mắc máy móc, thiết bị y tế hiện đại sẽ mang tới kết quả điều trị bệnh cao cùng với không nên được bệnh tình tái phát.