triệu chứng bệnh giang mai? Bệnh giang mai lây truyền qua đường nào?
bệnh giang mai đôi khi không có triệu chứng rõ rệt. Người bị bệnh thường hay không nhận thức được cùng với vô tình lây truyền bệnh cho người khác. Giang mai có một số hậu quả nguy hiểm, Vì thế nên được chữa trị.
giang mai là bệnh lây qua những đường tình dục thường gặp. Bệnh rất dễ lây nhiễm trong cộng đồng, Bởi vì thế, việc phòng ngừa cùng với trị giang mai là rất cần thiết.

triệu chứng giang mai
triệu chứng giang mai có nguy cơ không thấy rõng ràng hoặc tự biến mất. Một số người bị giang mai không có triệu chứn. Bệnh diễn tiến âm thầm và sẽ chuyển từ giai đoạn nhẹ sang thời kỳ nặng Nếu mà không được chữa trị kịp thời.

khi bị giang mai, bệnh nhân sẽ có cảm giác các dấu hiệu nhận biết như:

những vết lở loét trên "cậu bé", âm đạo hay xung quanh hậu môn trực tràng, miệng. Những vết loét nhỏ, không đau
Phát ban đỏ mọc mẩn thường hay nguy hiểm đến lòng bàn tay hay lòng bàn chân
mụn sinh dục xuất hiện trên âm đạo chị em hay hậu môn trực tràng
thấy các mảng trắng trong đường miệng
Mệt mỏi, uể oải, nhức đầu, đau đớn khớp, sốt
mọc hạch ở cổ, nách cũng như bẹn
những dấu hiệu bệnh giang mai có nguy cơ xuất hiện theo đã giai đoạn bệnh:
cấp tính, vết trợt nông, hình tròn hoặc bầu dục, chưa có gờ xuất hiện cao gọi là săng bệnh giang mai. Săng bệnh giang mai thường thấy tại niêm mạc sinh dục (môi rất lớn, môi bé, mép âm hộ ở nữ giới, đầu "cậu bé", lỗ sáo, bìu, dương vật tại nam) hay môi, lưỡi,...
5 - 6 hôm sau lúc có săng, hạch chỗ bẹn sưng tấy cũng như thành chùm, trong đó có 1 hạch to nhất gọi là hạch chúa
thời kỳ 2 có khả năng kéo dài tới 2 - 3 năm. Một số tổn thương da xuất hiện cùng với khi lành thường không để lại sẹo. Thương tổn là các dát đỏ hồng rải rác ở thân mình, sẩn giang mai đối với nhiều hình thái đa kiểu, sẩn u xơ, viêm hạch lan tỏa và bị bệnh tóc rụng kiểu "rừng thưa".
thời kỳ 3, người bị bệnh có một số dấu hiệu như săng thương sâu, gôm ở da, xương, nội tạng, tim mạch cùng với thần kinh. Khả năng lây truyền tại giai đoạn này tương đối thấp bởi xoắn khuẩn đã xâm nhập và khu trú truy cập phủ tạng, không còn ở da, niêm mạc nữa.
bệnh giang mai truyền nhiễm qua đường nào?
Con đường truyền nhiễm chính của giang mai là đường tình dục. Bệnh nhân thường chưa biết về căn bệnh này cùng với vô tình lây lan cho cơ thể khác biệt. Bệnh giang mai lây lan qua con đường tình dục chiếm đến 90% tình huống nhiễm bệnh.
phía ngoài lây qua đường tình dục, bệnh giang mai có nguy cơ lây truyền qua:

tiếp xúc với dịch tiết từ tổn thương giang mai qua những vết xước trên da, niêm mạc
lây lan bởi truyền máu hay qua các thiết bị tiêm, chích mắc nhiễm bệnh
lây truyền từ mẹ sang con qua nhau thai
giang mai có nguy hiểm không?
giang mai là bệnh truyền nhiễm qua những đường tình dục thường gặp. Đến giai đoạn thứ 2, các dấu hiệu nhận biết có thể tan biến nói cả khi bạn không nên tiến hành các giải pháp điều trị. Nhưng mà, bệnh cũng có nguy cơ chuyển tới giai đoạn tiềm ẩn Nếu việc chữa trị không đúng phương pháp.

Sang giai đoạn sau, bệnh sẽ tiến triển thành bệnh giang mai thần kinh và bệnh giang mai thị giác. Ngoài lây lan từ mẹ sang con thì thời kỳ này, bệnh không truyền nhiễm sang cho người khác biệt lúc chạm.

do chưa có dấu hiệu nhận biết nên người bị bệnh nghĩ rằng bệnh đã khỏi. Tuy nhiên, bệnh giang mai có nguy cơ sinh tồn trong cơ thể rất nhiều năm mà chưa có dấu hiệu hoặc dấu hiệu nào. Lúc chớ nên trị, những biểu hiện có thể sẽ tạm thời tan biến song nó sẽ tái phát.

bệnh giang mai lâu ngày không được điều trị có khả năng nguy hiểm tới một số cơ quan không giống trên cơ thể tim, tế bào máu, não, mắt cùng với hệ thần kinh.

Cảnh giác khi thai phụ bị bệnh giang mai
Mẹ bị bệnh giang mai có khả năng lây lan cho con trong thời kì mang thai. Nếu như không nên điều trị, thai có thể cao bị chết lưu, trẻ hình thành có nguy cơ chết người cao hoặc mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

Trẻ bị bệnh giang mai bẩm sinh có nguy cơ chưa có biểu hiện gì trong vài tuần đầu sau sinh. Trẻ mắc bệnh giang mai thường có biểu hiện:

Gan to bất thường
Vàng da
Viêm tuyến
Xương phát triển không bình thường
Não mắc đe dọa
tuy nhiên, giang mai bẩm sinh nên được chữa trị kịp thời, Nếu không bé sẽ bắt gặp một số băn khoăn sức khỏe trầm trọng như: đục thủy tinh thể, điếc, viêm màng não,…

Trong thời kì có bầu, người mẹ có thể thấy tình trạng sẩy thai, thai lưu, đẻ non hoặc có con nhẹ cân,..

lúc có bầu, để an toàn cho cả mẹ và con, cần khiến kiểm tra giang mai trong 3 tháng đầu cùng với điều trị kịp thời để không nên hậu quả cho mẹ và con.
lúc nào cần đi xét nghiệm giang mai
thăm khám giang mai cần phải được tiến hành đối với những đối tượng:

người có đời sống tình dục không được bảo vệ, không chung thủy
bà bầu
những người đàn ông có "lâm trận" tình dục đồng giới
những người bị HIV cùng với có giao hợp tình dục
các người đang thuốc dự phòng HIV để phòng tránh HIV
các biện pháp kiểm tra bệnh giang mai:

kiểm tra với kính hiển vi trường tối
xét nghiệm đối với phản ứng sàng lọc RPR
thăm khám với phương pháp định vị kháng thể hữu hiệu
chữa trị giang mai
bệnh giang mai có khả năng chữa trị được Nếu được kết luận cũng như trị tại thời kỳ kịp thời. Bởi vậy, lúc có dấu hiệu nhận biết giang mai, bệnh nhân nên kịp thời xét nghiệm với bác sĩ chuyên khoa bệnh ngoài da để được kết luận cũng như chữa trị sớm nhất có nguy cơ.

không ít bệnh nhân lúc mắc bệnh giang mai hiện đang ám ảnh chưa đi khám nam khoa ngay. Sau 1 thời gian xuất hiện biểu hiện giang mai không còn nữa cần phải tưởng bệnh đã từng tự hết. Sau 1 khoảng thời gian, giang mai gây biến chứng nặng hơn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Trong tình huống bệnh nhân ngại ngần, chưa muốn đi khám bác sĩ trực tiếp tại một số bệnh viện đa khoa, phòng khám đa khoa thì phải thăm khám trước với chuyên gia bệnh về da từ xa để có phương pháp chữa hợp lý, hạn chế bệnh bỏ lại biến chứng.

Phòng giang mai
bệnh giang mai có thể gặp tại bất cứ những người nào. Vì thế, việc chủ động phòng ngừa bệnh giang mai là cực kỳ quan trọng.

Xây dựng lối sống lành mạnh, chung thủy 1 cô ấy, một đức lang quân
dùng các phương pháp bảo vệ khi "lâm trận" tình dục
điều trị tích cực cho người mẹ Nếu mà nhiễm bệnh trong khi mang thai để không nên lây nhiễm sang con
Không tự mua thuốc chữa trị, cần đến gặp bác sĩ với bác sĩ chuyên khoa ngay khi có biểu hiện bệnh giang mai